Alibaba và 40 tên cướp [Nghìn lẻ một đêm]

 

[alert style=”danger”]

Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp

Alibaba và 40 tên cướp là một trong những câu chuyện được yêu thích nhất mà nàng Scheherazade kể cho vua Schahriar nghe trong Nghìn lẻ một đêm của Ba Tư.

Alibaba bất ngờ trở nên giàu sang lại không giấu kín, chàng chọn cách chia sẻ với anh trai. Nhưng người anh trai tham lam lại khiến cả gia đình mình lâm vào cảnh nguy hiểm. May sao người hầu gái của Alibaba đã phát hiện ra sự việc. Bằng trí tuệ và sự can đảm của mình, cô đã tiêu diệt cả băng cướp.

[/alert]

1. Alibaba và 40 tên cướp – Kho báu trong vách đá

Ngày xưa, trong một tòa thành của vương quốc Ba Tư có hai anh em, người anh là Cassim lấy được một người vợ giàu có, trong nhà có rất nhiều tiền của. Người em là Alibaba, chàng đem lòng yêu thương một cô gái nghèo và lấy nàng làm vợ. Họ làm lụng từ sáng đến tối nhưng cuộc sống vẫn vô cùng cực khổ. Hàng ngày, Alibaba thường dắt theo con lừa vào rừng đốn củi.

Một hôm, khi Alibaba đang chặt củi trong rừng, chàng bỗng nghe thấy ở phía xe có một nhóm người ngựa đang hô hào nhau tiến lại. Alibaba trèo lên một thân cây lớn, lặng lẽ theo dõi đám người nọ.

Họ đến gốc cây lớn, xuống ngựa và nói cười ầm ĩ:

– Hôm nay thật là may mắn! Chúng ta đã cướp được nhiều vàng bạc thế này!

Alibaba nhủ thầm:

– Hóa ra đây là một băng cướp.

Khi đó, những tên cướp chạy đến phía trước một tảng đá lớn, lớn tiếng hô:

– Vừng ơi, mở ra! Vừng ơi mở ra!

Tảng đá lớn từ từ chuyển động, để lộ ra một cửa hang. Bọn cướp dắt theo ngựa đi vào trong. Một lúc sau chúng mới đi ra. Tên thủ lĩnh nhìn tảng đá và hô lớn:

– Vừng ơi, đóng lại!

Tảng đá từ từ chuyển động, dần khép lại và không để lại bất kỳ một dấu vết nào.

Băng cướp nhảy lên ngựa, tiếp tục đi về phía con đường cũ.

Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp
Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp

Alibaba đợi băng cướp cưỡi ngựa đi xa mới dám tụt xuống. Chàng bước đến trước tảng đá và cất tiếng hô lớn:

– Vừng ơi, mở ra!

Tảng đá liền dịch chuyển, để lộ ra trước mặt chàng một hang động lớn, chàng liền bước vào. Từ trước đến nay Alibab chưa từng nhìn thấy nhiều vàng bạc như thế, chàng đứng ngây người một lúc vì kinh ngạc…

Alibaba vội vàng lấy hai sọt vàng và trang sức châu báu, nhanh chóng chạy khỏi hang và quay đầu hô:

– Vừng ơi, đóng lại!

Tảng đá lớn trở lại nguyên vẹn như cũ. Alibaba đặt hai sọt vàng bạc châu báu lên lưng lạc đà rồi trở về nhà.

Vợ của Alibaba nhìn thấy chồng mang về nhiều vàng bạc, trang sức như thế, kinh ngạc hỏi:

– Chàng đem ở đâu về nhiều vàng bạc như thế, không phải chàng đã ăn trộm chứ?

Alibaba kể lại toàn bộ câu chuyện cho vợ nghe.

Ngày hôm sau, vợ Alibaba đeo những trang sức sang trọng đến nhà người anh Cassim. Chỉ có người chị dâu đang ở nhà. Vợ của Alibaba đem tặng mấy thứ đồ trang sức cho người chị dâu. Chị dâu vừa cảm, vừa sinh lòng đố kị.

2. Alibaba và 40 tên cướp – Người anh tham lam

Tối hôm đó, Cassim trở về, vợ của hắn ta thở dài mà than rằng:

– Vợ của Alibaba từ trước tới nay luôn nghèo khổ hơn nhà mình, bây giờ họ phát tài rồi, chàng có biết không!

Cassim nói:

– Có ai là không biết nhà nó nghèo đến nỗi không tìm thấy một đồng tiền trong nhà, nàng nói gì lạ thế?

Người vợ đưa đồ trang sức đó cho Cassim xem rồi kể mọi chuyện nghe được lúc sáng cho chồng. Cassim vô cùng ghen tức, liền chạy thẳng đến nhà người em, bắt người em kể hết đầu đuôi sự việc.

Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp
Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp

Alibaba đành kể hết sự thật cho anh trai nghe, và còn khuyên anh trai không nên quá tham lam.

Nhưng người anh Cassim tham lam không thèm đoái hoài đến lời khuyên. Sáng hôm sau, anh ta vội vàng đến trước hang đá mà Alibaba đã chỉ, lớn tiếng hô:

– Vừng ơi mở ra!

Tảng đá lớn lập tức mở ra. Người anh tham lam sau khi bước vào, nhìn thấy vàng bạc châu báu chất đống, không thể kìm nổi lòng sung sướng.

Trong đầu anh ta chỉ còn suy nghĩ mình sẽ phát tài, quên mất lời thần chú mở cửa ra, anh ta không ra được khỏi hang nên hết sức lo lắng, cứ đi đi lại lại.

Khi băng cướp trở về, phát hiện thấy Cassim trong hang, chúng vô cùng tức giận.

Cassim liều chạy trốn ra ngoài, nhưng băng cướp sao có thể để anh chạy thoát. Trong lúc hỗn loạn, anh ta bị một nhát đao đâm chết.

Mãi đến trưa ngày hôm sau, không thấy anh mình trở về, Alibaba vội vàng vào trong động, nhìn thấy thi thể của anh trai, chàng khóc lớn, cõng thi thể của Cassim trở về nhà.

Sau mấy ngày, băng cướp lại đến kho báu, chúng kinh ngạc khi thi thể của Cassim không cánh mà bay. Sợ kho báu bị lộ, chúng ngồi bàn bạc với nhau và quyết định sẽ làm rõ chuyện này.

3. Alibaba và 40 tên cướp – Người hầu gái mưu trí

Một tên cướp cải trang đi đến làng mà Alibaba ở, cuối cùng hắn cũng nghe thấy câu chuyện người anh Cassim bị giết và biết được chính Alibaba đã cõng thi thể người anh trở về, hắn liền lén đánh dấu ký hiệu lên cửa nhà Alibaba và vội vàng rời đi.

Vừa may, khi tên trộm đó vẽ ký hiệu lên trên cửa thì bị một người hầu gái mới của nhà Alibaba nhìn thấy. Người hầu mưu trí liền vẽ những ký hiệu giống như thế lên tất cả các cánh cửa của những nhà hàng xóm.

Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp
Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp

Đêm đó, băng cướp lén lút đến làng của Alibaba, phát hiện trên cửa nhà nào cũng có ký hiệu giống nhau, mê muội không thể lý giải được, không thể nhận ra đâu là nhà kẻ thù. Không vội vàng manh động, chúng đành bỏ đi.

Về đến hang đá, tên cướp dẫn đường bị xử tội chết vì không hoàn thành được nhiệm vụ. Thủ lĩnh băng cướp lại sai một tên khác quay trở lại ngôi làng theo dõi. Lần này, tên cướp lại vẽ một ký hiệu ở chỗ kín đáo hơn, không ai có thể phát hiện.

Sau khi tên cướp thứ hai trở về núi báo cáo, thủ lĩnh băng cướp liền mua 39 cái hũ, trừ một cái đổ đầu dầu ra, 38 cái còn lại đều để cho các tến cướp ngồi sẵn mai phục. Sau đó hắn dắt theo 19 con lừa, đặt những chiếc hũ lên lưng lừa để vào làng.

Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp
Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp

Thủ lĩnh băng cướp hóa trang thành người lái buôn dầu và dắt ngựa tiến vào thành. Hắn thỏa thuận với những tên cướp khác, nếu nghe thấy tín hiệu, tất cả bọn cướp đều chui ra khỏi hũ và giết chết Alibaba, lấy lại toàn bộ số châu báu bị mất.

Thủ lĩnh băng cướp gõ cửa nhà Alibaba, hắn tự giới thiệu:

– Tôi là bạn của Cassim, hàng năm khi đi qua nơi này, tôi đều được Cassim tiếp đón nhiệt tình.

Alibaba nghe nói đó là bạn của anh trai mình ghé qua, chàng ân cần giúp hắn khiêng 39 chiếc hũ xuống và đặt chúng ở trong vườn, tiếp đãi hắn bằng bữa cơm thịnh soạn.

Đêm đến, người hầu gái phát hiện có tiếng động trong các hũ dầu của người khách, cô mở ra xem thì thấy có người nằm trong đó. Cô hoảng quá định hô lên, nhưng rồi vội vã vào nhà kho lấy ra một hũ dầu đầy, dùng nồi đun nóng lên mà múc đổ vào từng chiếc hũ một.

Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp
Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp

Lũ cướp ở trong hũ không biết xảy ra việc và càng không dám tự ý chui ra, bất ngờ bị dầu sôi đổ xuống, bỏng mà chết.

Người hầu gái quay vào bếp, cầm một chiếc dao nhọn và trốn trong vườn.

Nửa đêm, thủ lĩnh băng cướp cho rằng thời cơ đã đến, liền ném vào mỗi một chiếc hũ một hòn đá. Nhưng không hề có chút phản ứng nào. Hắn cho rằng bọn cướp đang ngủ say, tức giận quay trở ra vườn. Người hầu gái lẩn theo, từ từ tiến lại, rồi bất ngờ đâm chết hắn.

Sau đó, cô kể lại toàn bộ sự việc cho Alibaba nghe. Alibaba kinh hãi khi thấy xác của rất nhiều tên cướp không nói lên lời. Sau giây phút hoảng loạn, chàng cùng người nhà bí mật mang xác chúng đi chôn.

Từ đó, cả gia đình Alibaba tiếp tục sống một cuộc sống giàu sang và hạnh phúc.

Truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp – Trính “Nghìn lẻ một đêm”
– TruyenGianGian.Com –

[alert style=”danger”]

[button url=”https://truyendangian.com/tag/nghin-le-mot-dem/” style=”danger” target=_blank]➤ Nghìn lẻ một đêm[/button]

[/alert]

3 bình luận về “Alibaba và 40 tên cướp [Nghìn lẻ một đêm]”

  1. Cái xác đc chặc thành 6 khúc
    Người thủ lĩnh phát hiện những xác chết của đồng bọn ( lúc kêu đồng bọn hành sự ) -> chạy trốn
    Chúc mừng sự kiện diệt 39 tên cướp -> làm tiệc -> thủ lĩnh tới trả thù -> hầu gái giả trang thành vũ công -> khi cô tới xin tiền mọi người lén cầm dao đâm chết tên tướng cướp -> kết thúc.

    Trả lời

Viết một bình luận