Bài học về sự tự tin [Hạt giống tâm hồn]

Câu chuyện Bài học về sự tự tin

Bài học về sự tự tin là câu chuyện rất ý nghĩa, giống như một hạt giống tâm hồn đang hé nở, giúp các bạn nhỏ tự tin đối đầu với thử thách trong cuộc sống.

1. Bài kiểm tra kỳ lạ

Hôm ấy là ngày đầu tiên tôi học môn Toán với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm.

Cả lớp ngạc nhiên khi thầy phát cho chúng tôi ba loại đề khác nhau, rồi nói:

– Đề thứ nhất gồm những câu hỏi vừa dễ và khó, nếu làm hết, các em sẽ được 10 điểm. Đề thứ hai có số điểm cao nhất là 8, với những câu hỏi tương đối dễ. Đề thứ ba có số điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ. Các em được quyền chọn đề cho mình.

Thầy chỉ cho làm bài trong 15 phút nên tôi đã chọn đề thứ hai cho chắc ăn.

Không chỉ tôi, mà các bạn trong lớp cũng thế, chẳng có ai chọn đề thứ nhất cả.

2. Bài học về sự tự tin

Một tuần sau, thầy Peter trả bài kiểm tra. Cả lớp ai lại càng ngạc nhiên hơn khi biết ai chọn đề nào thì được tổng số điểm của đề đó, bất kể đúng hay sai. Lớp trưởng hỏi với thầy:

– Thưa thầy, tại sao lại như thế?

Thầy cười, rồi nghiêm nghị trả lời:

– Với bài kiểm tra này, thầy chỉ muốn thử thách sự tự tin của lớp mình. Ai trong số các em cũng mơ ước đạt được điểm 10, nhưng ít ai dám vượt qua thử thách để biến ước mơ ấy thành sự thật.

Bài kiểm tra kỳ lạ ấy của thầy Peter đã dạy chúng tôi một bài học: “Có những việc thoạt nhìn tưởng như rất khó khăn nên dễ làm cho chúng ta rút lui ngay từ phút đầu tiên. Nhưng nếu không tự tin đối đầu với thử thách thì chúng ta chẳng biết khả năng của mình đến đâu, và cũng khó vươn tới đỉnh điểm của thành công.

Câu chuyện Bài học về sự tự tin – Hạt giống tâm hồn
– TruyenDanGian.Com –

Ý nghĩa của câu chuyện Bài học về sự tự tin

Điểm số mà mỗi chúng ta đạt được trong cuộc đời không phải được quyết định bởi chúng ta trả lời đúng hay sai bao nhiêu câu hỏi, mà nó được quyết định bởi ta đã dám lựa chọn điểm số nào cho cuộc đời mình.

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện Bài học về sự tự tin kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận