Chuyện của mây [Kể chuyện lớp 1]

Câu chuyện của mây

Chuyện của mây là câu chuyện được trích trong SGK lớp 1, cho thấy mỗi người trong chúng ta đều có thể góp sức mình làm những việc có ích cho đời.

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, suốt ngày nhởn nhơ bay lượn. Nhưng bay mãi một mình, mây cũng cảm thấy buồn. Mây chợt nhớ tới chị gió, vội bay đi tìm chị.

Gặp chị gió, đám mây nài nỉ:

– Chị gió ơi! Chị cho em đi làm mưa với!

Chị gió mỉm cười:

– Làm mưa phải mặc áo xám xấu xí, phải chịu lạnh, phải vất vả, em có làm được không?

Đám mây vội gật đầu:

– Em làm được ạ. Nhởn nhơ mãi buồn chán lắm. Em muốn làm việc có ích cho đời.

Thế là mây vội khoác chiếc áo xám lên mình. Chị gió thổi mạnh, đưa mây đi rất nhanh. Các bạn mây khác cũng kéo về, làm tối cả một góc trời. Chị gió thổi một cơn lạnh. Đám mây xám rùng mình, tan thành muôn ngàn hạt nước rơi xuống mặt đất, chảy tràn ra khắp các ao hồ, sông ngòi, đồng ruộng. Đám trẻ reo hò cây cỏ thỏa thuê.

Mấy hôm sau, bác mặt trời chiếu xuống những tia nắng ấm áp làm cho nước bốc hơi lên. Chị gió lại đưa hơi nước lên cao, tạo thành đám mây.

Chuyện của mây – Kể chuyện lớp 1
– TruyenDanGian.Com –

Câu chuyện của mây
Câu chuyện của mây

Ý nghĩa trong câu chuyện của mây lớp 1

Câu chuyện của mây được đưa vào giảng dạy trong SGK Tiếng Việt lớp 1, tập 1, bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống, NXB Giáo dục Việt Nam – 2021, nội dung tuy đơn giản, nhưng vô cùng ý nghĩa.

Mỗi người đều có thể góp chút sức mình để làm những việc có ích cho đời. Mây biến thành mưa làm cho vạn vật sinh sôi, nảy nở.

Qua câu chuyện chúng ta còn biết được quá trình mây biến thành mưa rồi trở lại thành mây chính là một hiện tượng thời tiết.

Thử thách dành cho các bạn nhỏ

  1. Vì sao mây buồn?
  2. Mây bay đi gặp chị gió để làm gì?
  3. Vì sao mây muốn đi làm mưa?
  4. Mưa xuống, con người và cỏ cây như thế nào?
  5. Nước biến thành mây như thế nào?
Chuyện của mây lớp 1
Chuyện của mây lớp 1

Những câu chuyện hay nhất dành cho thiếu nhi

Ngoài câu chuyện của mây kể trên, TruyenDanGian.Com còn giới thiệu đến các bạn những câu chuyện chọn lọc dành cho thiếu nhi với nhiều bài học vô cùng ý nghĩa, góp phần nuôi dưỡng sự trong sáng và hình thành những đức tính cao đẹp trong tâm hồn các con.

Viết một bình luận