Lát nữa tao sang [Truyện cười dân gian Việt Nam]

Truyện cười dân gian Lát nữa tao sang

Lát nữa tao sang là câu chuyện cười dân gian Việt Nam, châm biếm những kẻ giàu có nhưng ngu dốt, thích lên mặt ta đây giỏi giang chữ nghĩa trước người khác.

Có một lão phú ông giàu nứt đố đổ vách, nhưng một chữ bẻ đôi cũng không hay. Tuy vậy, lão rất thích lên mặt ta đây giỏi giang chữ nghĩa trước đám người hầu hạ.

Một hôm lão đang dùng bữa. Bữa ăn của lão có đủ món ăn ngon đã đành. Xung quanh chiếu rượu lão ngồi là cả một dãy người hầu: kẻ rót rượu, kẻ nâng quạt, kẻ dâng những món ăn lạ, kẻ ra vào nhộn nhịp mang tiếp những món ăn còn lạ hơn món lão đang nếm…

Đúng lúc ấy, một tên hầu của viên quan trong vùng tới. Tên hầu dâng lên lão phú ông một lá thư của chủ gửi lão. Phú ông vờ liếc qua thư, rồi bảo tên hầu:

– Ta biết rồi, mày cứ về, lát nữa tao sang.

Tên hầu xoa hai tay, ngập ngừng lát, rồi mới rón rén thưa:

– Dạ, trong thư có nói…

Lão phú ông gạt đi:

– Biết rồi. Tao đọc rồi. Tao sẽ đáp lại lời mời. Lát nữa tao sang.

Tên hầu lúc này đành nói thật:

– Dạ, quan nhà con vội đi, mà ngựa thì ốm, quan con sai con sang mượn ngài con ngựa… Trong thư đã viết là con phải dắt ngựa về ngay ạ…

Câu chuyện Lát nữa tao sang – Truyện cười dân gian Việt Nam
– TruyenDanGian.Com –

Truyện cười
Truyện cười

Kho tàng truyện cười dân gian Việt Nam và thế giới

Truyện cười là một loại truyện kể về những hiện tượng đáng cười trong cuộc sống, trong hành vi của người đời. Trong truyện cười, những hiện tượng đáng cười luôn luôn tự phơi bày ra dưới dạng tức cười, khiến người nghe (hoặc người đọc) bật cười.

Ngoài câu chuyện Lát nữa tao sang kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện cười hay nhất, giúp độc giả có những phút giây thư giãn và giải trí sau những căng thẳng, mệt mỏi.

1 bình luận về “Lát nữa tao sang [Truyện cười dân gian Việt Nam]”

  1. AI nhà me cho thêm : Lão phú ông ngơ ngác một chút trước sự hiểu lầm. Sau đó, anh ta nhìn chăm chú vào lá thư một lần nữa và nhận ra sự nhầm lẫn. Lão phú ông đáp lại với một nụ cười nhẹ:

    “À, hóa ra vậy à? Haha, mày về gặp quan nhà con đi, và dẫn ngựa theo. Không sao cả. Lát nữa tao sẽ sang.”

    Sự hiểu lầm đã được giải quyết một cách lịch sự và vui vẻ, và lão phú ông chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc họp với quan nhà tên đó.
    :))))

    Trả lời

Viết một bình luận