Một cốc sữa bò [Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống]

Câu chuyện Một cốc sữa bò

Một cốc sữa bò là câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống, nhắc nhở chúng ta hãy luôn biết thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi bắt gặp mảnh đời không may mắn.

Thương người tức là thương mình, lòng thương ấy sẽ mãi mãi không bao giờ mất, để cuộc đời này luôn được bao bọc trong những vòng tay nhân ái.

Roy hồi nhỏ nhà rất nghèo, để kiếm đủ số tiền học phí cho mình đi học, Roy phải đi đến từng nhà để bán hàng.

Một hôm, Roy rất mệt nhọc, đã cả ngày không có một miếng gì vào bụng, cảm thấy rất đói, song sờ khắp người chỉ tìm được một hào bạc. Với số tiền nhỏ nhoi này căn bản không đủ tiền mua cơm, làm sao đây? Cậu ta quyết định đi tới một gia đình tiếp, để xin một chút cơm ăn.

Khi Roy đến nhà tiếp theo, thì người mở cửa ra là một cô giái trẻ xinh đẹp. Cậu ta nhìn cô gái xinh đẹp đó thì trong lòng có chút luống cuống. Để giữ lại một chút lòng tự trọng của mình, cậu ta không xin cơm nữa, chỉ dám xin cô ta một cốc nước uống.

Cô gái đó nhìn thấy dáng vẻ Roy rất đói khát, cô rất thông cảm, liền đưa cho cậu ta một cốc sữa bò lớn uống. Cậu uống từ từ hết cốc sữa, rồi hỏi:

– Xin hỏi, tôi phải trả bao nhiêu tiền?

Cô gái trẻ trả lời:

– Không cần phải trả một xu nào. Vì mẹ tôi từ nhỏ đã dạy tôi rằng, đối với tất cả mọi người đều phải đầy lòng quan tâm yêu mến, làm việc đúng sức mình, không đòi hỏi báo đáp.

Roy đáp:

– Chị đã nói thế, vậy xin nhận sự cảm ơn chân thành của tôi.

Nói xong, Roy liền rời khỏi căn hộ đó. Khi ra khỏi cửa, cậu cảm thấy khắp người hừng hực sinh lực, hình như Thượng đế đang gật đầu mỉm cười với cậu, một luồng hào khí đàn ông bừng lên. Lẽ ra cậu định thôi học, nhưng hiện giờ cậu đã thay đổi cách nhìn. Mấy năm sau, Roy đã trở thành bác sĩ Howard Kelly danh tiếng.

Nhiều năm sau, cô gái đó bị căn bệnh hiểm nghèo. Các bác sĩ trong vùng bó tay và chuyển cô lên bệnh viện trung tâm thành phố để các chuyên gia chữa trị. Bác sĩ Howard Kelly được mời khám. Khi xem thấy bệnh tình của bệnh nhân đã viết trong bản lý lịch bệnh, ông rất khâm phục bệnh nhân này. Đối mặt trước những đau khổ khiến người ta khó chịu đựng nổi, người bình thường đã sớm xuôi tay vứt bỏ, còn cô ấy chưa hề bỏ qua hi vọng. Ý muốn cầu sinh ngoan cường của cô đã truyền sang bác sĩ, một ý nghĩ kỳ quái thoáng lướt qua. Ông lập tức chạy đến phòng bệnh. Khi đến phòng bệnh, Howard Kelly nhận ra ngay người nằm trên giường bệnh chính là ân nhân đã từng giúp đỡ mình.

Trở về văn phòng, bác sĩ âm thầm hạ quyết tâm: “Mình nhất định sẽ dốc sức điều trị khỏi bệnh cho ân nhân!”. Từ hôm đó trẻ đi, Howard Kelly rất quan tâm đến bệnh nhân này. Trải qua sự nỗ lực vượt bậc, ca phẫu thuật đã thành công. Nhưng ngược lại, phải trả chi phi một khoản tiền điều trị rất lớn, ông đã không chút do dự ký tên mình vào bản thông báo kinh phí điều trị thuốc men đó.

Khi bản thông báo kinh phí điều trị thuốc men đến tay bệnh nhân đặc biệt này, cô không dám xem, vì cô tin rằng, chi phí chữa bệnh rất lớn, có khi phải chi hết toàn bộ gia sản của mình. Cuối cùng, cô phải lấy hết dũng khí, lật xem bản thông báo chi phí điều trị và thuốc men, thì thấy bên cạnh dưới viết một hàng chữ nhỏ: “Tiền điều trị và thuốc men trừ vào một cốc sữa bò – Bác sĩ Howard Kelly”.

Câu chuyện Một cốc sữa bò – Hạt giống tâm hồn
– TruyenDanGian.Com –

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện Một cốc sữa bò kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận