Một ngày và một năm [Truyện cười thế giới chọn lọc]

Câu chuyện Một ngày và một năm

Một ngày và một năm là truyện cười thế giới chọn lọc, kể về lời khuyên thú vị của một họa sĩ trứ danh dành cho người họa sĩ trẻ.

Truyện được trích trong SGK Tiếng Việt 4, tập 2, NXB Giáo dục Việt Nam – 2020.

Gừng càng già càng cay.
– Tục ngữ Việt Nam –

Adolph Menzel là một họa sĩ trứ danh của nước Đức, được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua.

Có một họa sĩ trẻ nói với ông:

– Ngài thật là một người sung sướng. Còn tôi, không hiểu sao tranh rất khó bán. Nhiều bức tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được.

Menzel liền bảo:

– Anh hãy thử làm ngược lại xem sao! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một bức tranh, rồi bán nó trong một ngày.

Câu chuyện Một ngày và một năm – Truyện cười thế giới chọn lọc
Nguồn: Tiếng Việt 4, tập 2, trang 44, NXB Giáo dục Việt Nam – 2020
– TruyenDanGian.Com –

Đôi nét về họa sĩ Adolph Menzel

Adolph Friedrich Erdmann von Menzel (8 tháng 12 năm 1815 – 9 tháng 2 năm 1905). Ông là một nghệ sĩ Hiện thực người Đức, nổi tiếng với các bức họa, khắc và tranh vẽ. Cùng với Caspar David Friedrich, Menzel được coi là một trong hai họa sĩ Đức nổi bật nhất thế kỷ 19, và là nghệ sĩ thành công nhất trong thời đại của ông ở Đức.

Ông được phong tước hiệp sĩ vào năm 1898 và đổi tên thành Adolph von Menzel.

Kho tàng truyện cười dân gian Việt Nam và thế giới

Truyện cười là một loại truyện kể về những hiện tượng đáng cười trong cuộc sống, trong hành vi của người đời. Trong truyện cười, những hiện tượng đáng cười luôn luôn tự phơi bày ra dưới dạng tức cười, khiến người nghe (hoặc người đọc) bật cười.

Ngoài câu chuyện Một ngày và một năm kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện cười hay nhất, giúp độc giả có những phút giây thư giãn và giải trí sau những căng thẳng, mệt mỏi.

Viết một bình luận