Mưu chú sẻ [Truyện ngụ ngôn hay cho bé]

Mưu chú Sẻ – Truyện đọc lớp 1

Mưu chú Sẻ là truyện ngụ ngôn được trích trong SGK Tiếng Việt lớp 1, ca ngợi sự thông minh và khả năng ứng biến linh hoạt khi đối diện với mối nguy hiểm.

Buổi sớm, một con Mèo chộp được một chú Sẻ. Sẻ hoảng lắm, nhưng nó nén sợ, lễ phép nói:

– Thưa anh, tại sao một người sạch sẽ như anh trước khi ăn sáng lại không rửa mặt?

Nghe vậy, Mèo bèn đặt Sẻ xuống, đưa hai chân lên vuốt râu, xoa mép. Thế là Sẻ vụt bay đi. Mèo rất tức giận nhưng đã muộn mất rồi.

 

Câu chuyện Mưu chú Sẻ – Truyện ngụ ngôn cho bé
Nguồn: Tiếng Việt 1, tập 2, trang 70, NXB Giáo dục Việt Nam – 2016
– TruyenDanGian.Com –

Ý nghĩa câu chuyện ngụ ngôn Mưu chú sẻ

Mưu chú Sẻ là câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa dành cho các bé, qua đó muốn nhắc nhở chúng ta hãy thật bình tĩnh khi phải đối diện với những khó khăn, nguy hiểm trong cuộc sống.

Đồng thời, phải biết vận dụng trí thông minh của mình để có thể tìm ra cách ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống bất lợi có thể xảy ra.

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa cho bé

Truyện ngụ ngôn là loại truyện dân gian mượn chuyện sự vật để ngụ ý nói về loài người, thường nêu lên một nhận xét về thực tế xã hội hay đề ra một quan niệm về cuộc đời.

Ngoài câu chuyện ngụ ngôn Mưu chú Sẻ kể trên, TruyenDanGian.Com đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Viết một bình luận