Mưu trí Hồ Ly [Truyện ngụ ngôn hay cho bé]

Truyện ngụ ngôn Mưu trí Hồ Ly

Mưu trí Hồ Ly là truyện ngụ ngôn hay và ý nghĩa cho bé, nhắc nhở chúng ta khi đối mặt với những kẻ hung hiểm và gian ác, hãy biết vận dụng mưu trí của mình.

Cọp rừng là loài quái ác, đi đến đâu muôn thú đều sợ. Một con Cọp rừng bắt đuoc con Hồ Ly. Hồ Ly mưu trí liền dọa:

– Này, anh không được đụng đến tôi. Thượng đế cử tối xuống khu rừng này để thống soái muôn loài. Anh chạm đến chân lông tôi là phạm thượng đấy! Nếu không tin lời tôi thì hai ta có thể làm thử nghiệm xem muôn thú sợ cái uy của tôi hay cái uy của anh thì biết. Chúng ra sẽ đi một vòng trong khu rừng, tôi đi trước, anh theo sau bảo vệ tôi thì anh sẽ rõ.

Truyện ngụ ngôn Mưu trí Hồ Ly
Truyện ngụ ngôn Mưu trí Hồ Ly

Cọp nghe Hồ Ly nói có lý, thử một phen coi nó nói thiệt hay láo. Thể là Hồ Ly đi trước, Cọp theo sau vào rừng, đi đến đầu muôn thú hoảng sợ bỏ chạy ráo!

Muôn thú bỏ trốn, Cọp vẫn không biết rằng vì chúng sợ mình, lại cứ nghĩ chúng sợ Hồ Ly mà chạy. Vậy là Hồ Ly thoát chết.

Câu chuyện Mưu trí Hồ Ly – Truyện ngụ ngôn cho bé
– TruyenDanGian.Com –

Truyện ngụ ngôn
Truyện ngụ ngôn

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa cho bé

Truyện ngụ ngôn là loại truyện dân gian mượn chuyện sự vật để ngụ ý nói về loài người, thường nêu lên một nhận xét về thực tế xã hội hay đề ra một quan niệm về cuộc đời.

Ngoài câu chuyện ngụ ngôn Mưu trí Hồ Ly kể trên, TruyenDanGian.Com đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Viết một bình luận