Nơi trở về [Quà tặng cuộc sống và hạt giống tâm hồn]

Câu chuyện Nơi trở về

Nơi trở về là câu chuyện ý nghĩa về lòng nhân ái và sự thương cảm thông qua việc lựa chọn ra người phù hợp nhất để chăm sóc và nuôi nấng một cô bé mồ côi.

1. Tai nạn bất ngờ

Một cô bé mồ côi cha mẹ, sống cùng bà ngoại trong một căn phòng nhỏ trên gác.

Một đêm, căn nhà bốc cháy và người bà đã thiệt mạng trong khi cố gắng cứu cháu gái của mình. Ngọn lửa lan nhanh và cả tầng trệt của căn nhà nhanh chóng chìm vào biển lửa.

Những người hàng xóm gọi điện cho đội cứu hỏa, rồi đứng đó nhìn trong vô vọng mà không thể xông vào nhà bởi ngọn lửa đã chắn kín mọi lối vào. Cô bé tuyệt vọng kêu khóc cầu cứu bên cửa sổ trên gác. Lúc ấy trong đám đông lại có tin đồn rằng lực lượng cứu hỏa sẽ đến chậm vài phút, vì họ đang bận chữa cháy ở nơi khác.

Đột nhiên, một người đàn ông xuất hiện cùng với một chiếc thang. Ông dựng chiếc thang tựa vào bức tường của ngôi nhà, rồi nhanh chóng tiến vào bên trong. Và ông trở ra với cô bé trên tay mình. Ông trao cô bé cho những người đang dang tay chờ bên dưới, rồi mất hút vào màn đêm.

2. Nơi trở về

Mọi người điều tra và thấy rằng cô bé chẳng còn người thân nào cả. Vài tuần sau một cuộc họp được tổ chức để quyết định ai là người sẽ chăm sóc và nuôi nấng cô bé.

Một cô giáo muốn nhận nuôi cô bé. Cô đưa ra lý do rằng mình có thể bảo đảm cho em một nền giáo dục tốt. Một người nông dân nhận chăm sóc cô bé vì ông cho rằng cô bé sẽ khoẻ mạnh và thoải mái khi được sống ở nông trại. Nhiều người khác cũng đưa ra những lý do thuận lợi để được nuôi cô bé. Cuối cùng, một người giàu có nhất thị trấn đứng dậy và nói:

– Tôi có thể mang đến cho cô bé này tất cả những điều kiện thuận lợi mà mọi người vừa đề cập, cộng với tiền bạc và tất cả những gì mà tiền có thể mua được.

Trong suốt buổi thảo luận, cô bé vẫn im lặng, mắt nhìn xuống sàn nhà.

– Còn ai có ý kiến khác nữa không? – Ông chủ tịch lên tiếng.

Một người đàn ông từ cuối phòng bước lên phía trước. Bước đi của ông chậm chạp và có vẻ đau đớn. Khi đã đến trước mặt mọi người, ông bước thẳng đến chỗ cô bé và đưa đôi tay ra. Mọi người vô cùng kinh ngạc: Bàn tay và cả hai cánh tay của ông đều bị phỏng trầm trọng.

Cô bé òa khóc:

– Đây chính là người đã cứu cháu!

Rồi cô bé quàng tay quanh cổ người đàn ông, như đang lấy cuộc sống thân thương, như cô bé đã làm trong cái đêm định mệnh ấy. Rồi cô bé gục đầu vào vai người đàn ông và khóc nức nở trong giây lát. Sau đó em ngước nhìn lên và mỉm cười với ông.

Ông chủ tịch tuyên bố:

– Cuộc họp đến đây là kết thúc.

Câu chuyện Nơi trở về – Quà tặng cuộc sống
– TruyenDanGian.Com –

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện Nơi trở về kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận