Ông ấy cần tôi [Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống]

Câu chuyện Ông ấy cần tôi

Ông ấy cần tôi là một câu chuyện đầy tính nhân văn, chia sẻ nỗi đau của người khác và đem lại phút giây thanh thản cho một người trước khi giã từ cõi đời.

Cô y tá nọ hướng dẫn một chàng thanh niên với vẻ mặt hốt hoảng âu sầu bên giường bệnh của ông già. Cô nói:

– Ông ơi! Con trai ông đã tới này!

Cô phải nhắc lại nhiều bận thì ông già bệnh nhân mới mở mắt ra nhìn. Ông bị ảnh hưởng thuốc mê và cơn đau nên chỉ nhìn thấy lờ mờ người thanh niên đứng bên bình dưỡng khí ở đầu giường.

Ông giơ tay quờ quạng nắm lấy bàn tay người thanh niên, xiết chặt, không rời tay ra như cần một sự an ủi. Cô y tá lăng xăng mang một chiếc ghế lại gần giường bệnh cho người thanh niên ngồi. Rồi suốt đêm đó, người thanh niên ngồi giữ bàn tay ông già và nói những lời an ủi đầy hứa hẹn. Người bệnh già thì chẳng nói được câu gì, chỉ biết nắm chặt lấy bàn tay người thanh niên.

Sáng ngày ra, người bệnh nhân thở hắt ra và chết. Người thanh niên bùi ngùi đặt cái bàn tay bất động nọ xuống bên giường, và đi báo tin cho cô y tá. Trong khi cô y tá làm thủ tục giấy tờ, người thanh niên tần ngần đứng bên cạnh. Khi cô làm xong thủ tục, cô ngỏ lời chia buồn với chàng thành niên, thì chàng này hỏi cô rằng:

– Ông ấy là ai vậy? Ông tên là gì?

Cô y tá ngạc nhiên:

– Tôi tưởng ông ta là cha anh?

Chàng thanh niên trả lời:

– Không, ông ta không phải là cha tôi, tôi chưa hề gặp ông ta bao giờ, tôi vào thăm người bạn có lẽ cùng họ, nên cô dẫn tôi nhầm tới đây.

Cô y tá kêu lên:

– Ồ, thế sao anh không cho tôi biết khi tôi dẫn anh tới đây?

Chàng thanh niên nọ chậm rãi:

– Khi tôi được biết ông ta bệnh nặng khó qua khỏi, mà ông ta lại đang mong mỏi sự có mặt người con trai chưa tới được. Ông ta đã yếu quá cũng không nhận ra được ai cả, tôi cảm thấy ông ấy rất cần tôi, nên tôi ở lại cũng có sao đâu!

Câu chuyện Ông ấy cần tôi – Hạt giống tâm hồn
– TruyenDanGian.Com –

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện Ông ấy cần tôi kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận