Ông lão mù [Quà tặng cuộc sống và hạt giống tâm hồn]

Câu chuyện Ông lão mù

Ông lão mù là một câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống, giúp các bạn nhỏ nuôi dưỡng những hạt giống tâm hồn trong tình yêu thương của những con người khốn khổ.

Có một người sưu tập tranh già nua sống tại một thị trấn nhỏ nghèo nàn ở một đất nước bị nhiều năm chiến tranh. Ông xem những bức tranh trong bộ sưu tập của mình còn hơn cả sinh mệnh và hàng ngày vẫn thưởng thức chúng bằng tâm tưởng, ký ức.

Ông lão tội nghiệp đâu hay biết rằng chiến tranh đã đem đến cảnh khốn cùng và vợ con ông đã buộc phải bán dần bán mòn những bức tranh để giúp gia đình sống qua những ngày đói rét. Ông sẽ tuyệt vọng đến mức nào nếu biết được điều kinh khủng này, khi sự thật phũ phàng có thể bị tiết lộ bởi một nhà buôn tranh tìm đến hỏi mua những bức cuối cùng trong bộ sưu tập của ông.

Nhưng nhà buôn tranh đã hết sức xúc động trước những lời khẩn cầu của gia đình ông lão mù và đồng ý nhập vai trong một màn kịch. Con người nhân hậu này đã làm tất cả để che giấu sự thật và ông đã thành công.

Ông lão yêu tranh đã tiễn người khách bất ngờ của mình ra về với niềm tin nguyên vẹn trong trí óc và niềm vui vẫn lấp lánh trong đôi mắt mù lòa. Còn người buôn tranh – người diễn viên bất đắc dĩ – điều ông mang về sau cuộc viếng thăm không phải là một bức tranh cổ có thể giúp ông kiếm bộn tiền, mà là một bài học đáng giá về tình yêu thương của những con người khốn khổ.

Câu chuyện Ông lão mù – Quà tặng cuộc sống
– TruyenDanGian.Com –

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện Ông lão mù kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận