Phần thưởng [Câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống]

Câu chuyện Phần thưởng

Phần thưởng là một câu chuyện ý nghĩa kể về nghệ sĩ Burt Lancaster ngày còn nhỏ, đã vượt đã vượt qua sự cám dỗ của đồng tiền đem đến niềm vui cho người khác

Khi nghệ sĩ lừng danh Burt Lancaster còn là một đứa trẻ nghèo ở New York, ông vẫn thường có những giấc mơ rất trẻ con về những que kem socola quyến rũ. Lúc đó đồng 25 cents đối với ông là cả một gia tài.

Một ngày kia đi ngang qua một ngân hàng, cậu bé Burt bất chợt thấy một tờ 20 đô la nằm dưới đất chỗ bãi đậu xe. Đó là số tiền lớn nhất Burt từng thấy, khiến trái tim cậu như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Cậu cúi xuống lượm tờ giấy bạc bỏ vào túi quần và liên tưởng ngay đến những que kem cũng như những món đồ mà cậu từng mơ ước. Nhưng ngay lúc đó có một phụ nữ đứng tuổi với vẻ mặt hoảng hốt đi đi lại lại tìm kiếm dưới đất. Thấy cậu bé, bà liền hỏi:

– Con có thấy tờ 20 đô la của bà đánh rơi không?

Bà giải thích đó là số tiền mà cả gia đình đông đúc của bà phải sống nhờ vào cho đến hết tháng này, vừa kể bà vừa khóc:

– Bà không biết sẽ phải làm gì nếu không tìm ra nó. Chắc có lẽ nó rớt đâu đây thôi…

Những ngón tay của Burt siết chặt vào tờ giấy bạc, trong đầu cậu bé, những món đồ cậu mua với số tiền to lớn đó lần lượt hiện ra. Rất dễ để trả lời: “Con không thấy tờ giấy bạc nào hết!” và bước đi, nhưng thay vào đó, cậu bé rút tờ giấy bạc ra và nói:

– Con lượm được nó đây!

Sự vui mừng lộ rõ trên khuôn mặt đầy lo âu của bà như phần thưởng làm ấm lòng cậu bé. Bà lão cám ơn và bước đi. Ngôi sao điện ảnh Burt Lancaster nhớ lại, đó là một trong những giây phút hạnh phúc của cuộc đời ông.

Câu chuyện Phần thưởng – Hạt giống tâm hồn
– TruyenDanGian.Com

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện Phần thưởng kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận