Quan đối với chó [Truyện cười dân gian Việt Nam]

Truyện cười Quan đối với chó

Quan đối với chó là câu chuyện cười dân gian châm biếm những kẻ làm quan cậy thế hách dịch, đồng thời ngợi ca trí thông minh của người dân trong xã hội cũ.

Một hôm, quan huyện Thạch Thành qua bến đò Thạch gặp một thằng bé cắp sách đi học. Thằng bé nhìn quan vẻ lơ láo. Quan gọi lại bảo:

– Mày đã cắp sách đi học, hẳn phải biết đối, bây giờ tao ra một vế, nếu mày đối được thì có thưởng, mà không đối được thì tao sẽ đánh đòn vì tội vô lễ nghe chưa.

Thằng bé nhơn nhơn gật đầu. Quan bèn đọc:

– Quan huyện Thạch sang bến đò Thạch.

Thằng bé gãi đầu gãi tai:

– Bẩm quan… có cho phép thì con mới dám nói!

Quan giục:

– Cứ đối xem!

Thằng bé bây giờ mới mạnh bạo đọc:

– Con chó vàng ăn cục cứt vàng.

Quan huyện giận tím tái cả mặt vì bị ví với chó, nhưng đã trót hứa trước mặt nhiều người ở quanh bến đò rồi vẫn buộc phải rút tiền thưởng cho thằng bé học trò.

Câu chuyện Quan đối với chó
Truyện cười dân gian Việt Nam
– TruyenDanGian.Com –

Tìm mua Truyện cười dân gian Việt Nam

Nếu muốn, các bạn có thể đặt mua bộ Truyện cười dân gian Việt Nam về đọc với chất lượng giấy tốt và hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt.
Mua truyện tại Fahasa Mua truyện tại Tiki Mua truyện tại Shopee

Truyện cười dân gian Việt Nam
Truyện cười dân gian Việt Nam

Kho tàng truyện cười dân gian Việt Nam và thế giới

Truyện cười là một loại truyện kể về những hiện tượng đáng cười trong cuộc sống, trong hành vi của người đời. Trong truyện cười, những hiện tượng đáng cười luôn luôn tự phơi bày ra dưới dạng tức cười, khiến người nghe (hoặc người đọc) bật cười.

Truyện cười có hai loại là truyện khôi hài và truyện trào phúng. Truyện khôi hài chủ yếu nhằm mục đích giải trí (song vẫn có ý nghĩa giáo dục). Truyện trào phúng có mục đích phê phán. Đối tượng phê phán phần lớn là các nhân vật thuộc tầng lớp trên trong xã hội nông thôn Việt Nam xưa. Cũng có khá nhiều truyện cười phê phán thói hư tật xấu trong nội bộ nhân dân.

Ngoài câu chuyện Quan đối với chó kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện cười hay nhất, giúp độc giả có những phút giây thư giãn và giải trí sau những căng thẳng, mệt mỏi.

Viết một bình luận