Sự tích loài hoa của mùa hạ – Truyện cổ tích ý nghĩa cho bé

Câu chuyện “Sự tích loài hoa của mùa hạ”

“Sự tích loài hoa của mùa hạ” là truyện cổ tích ngợi ca tấm lòng tốt bụng của cây xương rồng đã giúp các bạn chống chọi với nắng hạn mùa hạ.

Ngày xưa, các cây hoa như hướng dương, hoa hồng, thạch thảo,… rất tự hào vì mình có lá xanh mướt và hoa rực rỡ, riêng có cây xương rồng chỉ có gai mà không có lá, không có hoa. Các loài cây trêu chọc, chê bài xương rồng xấu xí, không đem lại niềm vui cho cuộc đời. Cây xương rồng tủi thân lắm, nhưng chỉ biết im lặng, buồn bã. Nó thầm ao ước mình cũng có hoa như những cây hoa khác.

Mùa hạ đến, nắng như đổ lửa và nóng kéo dài nhiều ngày, khiến các cây hoa khô héo, chỉ có xương rồng vẫn tươi tỉnh. Thì ra, thân xương rồng mọng nước, trên thân lại chỉ có gai nên không bị mất nước trong nắng nóng.

Thấy các bạn héo lả đi vì thiếu nước, xương rồng liền truyền nước từ thân mình sang cho các bạn, giúp các bạn chống chọi với nắng hạn mùa hạ. Được cứu sống, các loài hoa tỏng vườn đều biết ơn xương rồng, không ai trêu chọc, chê bai xương rồng nữa.

Bà tiên cây thấy được việc làm tốt của xương rồng, liền hóa phép biến ước mơ của xương rồng thành hiện thực. Từ thân hình đầy gai nhọn của xương rồng mọc ra những bông hoa đẹp tuyệt vời. Xương rồng mừng vui khôn xiết khi nhìn thấy những bông hoa rực rỡ trên thân mình.

Câu chuyện “Sự tích loài hoa của mùa hạ”
– Truyện cổ tích ý nghĩa cho bé –

Sự tích loài hoa của mùa hạ
Sự tích loài hoa của mùa hạ

Ý nghĩa câu chuyện “Sự tích loài hoa của mùa hạ”

“Sự tích loài hoa mùa hạ” là một câu chuyện cổ tích nước ngoài vô cùng ý nghĩa. Truyện có ý nhắn nhủ với người đọc đừng bao giờ tự ti về bản thân của mình, vì sâu thẳm trong mỗi chúng ta đều ẩn chứa những vẻ đẹp và giá trị vô giá.

Hãy sống có ích và biết giúp đỡ mọi người xung quanh, điều tốt đẹp sẽ luôn đến với bạn.

Truyện cổ tích
Truyện cổ tích

Truyện cổ tích Việt Nam và thế giới chọn lọc

Ngoài câu chuyện “Sự tích loài hoa của mùa hạ” kể trên, TruyenDanGian.Com còn giới thiệu đến các bạn những câu chuyện cổ tích Việt Nam và thế giới hấp dẫn được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng. Qua đó giúp các bạn nhỏ rút ra được những bài học ý nghĩa cho bản thân cũng như có những giờ phút thư giãn thú vị khi được hòa mình trong thế giới của các câu chuyện cổ tích.

Viết một bình luận