Thư của ông Trái Đất gửi các bạn nhỏ

Thư của ông Trái Đất gửi các bạn nhỏ

“Thư của ông Trái Đất gửi các bạn nhỏ” cho thấy thực trạng của Trái Đất hiện nay, nhắn nhủ chúng ta hãy bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Các bạn nhỏ yêu quý!

Ta viết thư này cho các bạn trong lúc ta đang bị sốt rất cao. Các bạn có nghe thấy hằng ngày trên báo đài nói rằng “Trái Đất đang nóng lên” không? Có thể các bạn sẽ không hài lòng về ta, bởi ta bây giờ có rất nhiều tính xấu. Nào là ta thất thường, làm nơi này hạn hán, nơi kia lũ lụt. Nào là ta nóng tính, làm nhiệt độ tăng cao, núi lửa phun trào. Nào là ta lười chăm sóc bản thân, làm môi trường ô nhiễm,… Có lẽ ta đã gây quá nhiều phiền toái cho cuộc sống của mọi người.

Ta thực sự không muốn như vậy. Nhưng chính con người đã mang lại những rắc rối cho ta. Con người xả rác bừa bãi, chặt cây phá rừng, lãng phí nguồn nước, săn bắn động vật hoang dã,… Mỗi ngày một chút, những hành động đó của con người làm ta yếu dần.

Các bạn nhỏ thân mến của ta ơi! Ta biết tất cả các bạn đều mong ta sống thật lâu và vui vẻ. Bởi ai cũng muốn được sống trên một Trái Đất khỏe mạnh và xanh tươi. Hãy giúp ta nhé, bắt đầu từ những việc nhỏ thôi, như khóa một vòi nước không dùng đến hay tắt bớt một bóng đèn,… Các bạn có thể làm được, đúng không?

Ông Trái Đất

Thư của ông Trái Đất gửi các bạn nhỏ
Phan Nguyễn

Câu hỏi thử thách

 1. Trong thư, ông Trái Đất kể những chuyện gì đang xảy ra với mình?
 2. Con người đã làm gì khiến ông Trái Đất rơi vào tình trạng như vậy?
 3. Ông Trái Đất mong muốn điều gì?
 4. Sắp xếp các ý dưới đây theo đúng trình tự của nội dung bức thư.
  1. Lời kêu cứu của Trái Đất
  2. Tình trạng hiện nay của Trái Đất
  3. Nguyên nhân làm Trái Đất ô nhiễm
 5. Em có suy nghĩ gì khi đọc bức thư của ông Trái Đất?

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện “Thư của ông Trái Đất gửi các bạn nhỏ” kể trên, TruyenDanGian.com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận