Tin tốt lành [Quà tặng cuộc sống và hạt giống tâm hồn]

Câu chuyện Tin tốt lành

Tin tốt lành là món quà tặng cuộc sống ý nghĩa, nuôi dưỡng tâm hồn các bạn nhỏ trở nên giàu lòng vị tha, biết yêu thương con người trong khó khăn hoạn nạn.

Đây là một câu chuyện có thật, kể về vận động viên đánh gôn Robert De Vincenzo người Argentina. Chính tình yêu thương, lòng vị tha, không chấp nhất với kẻ lọc lừa đã nâng Vincenzo lên tầm cao của lòng cao thượng.

Robert De Vincenzo là một vận động viên đánh gôn xuất sắc người Argentina. Lần nọ, anh đăng quang trong một giải đấu. Khi nhận chi phiếu tiền thưởng xong và chụp hình lưu niệm với báo chí, anh trở lại tòa nhà câu lạc bộ để chuẩn bị ra về.

Lát sau, khi anh đang một mình đi ra bãi đậu xe thì một phụ nữ trẻ tiến đến gần anh. Cô ta chúc mừng chiến thắng của anh, rồi kể cho anh nghe về đứa con đang bệnh nặng và khó qua khỏi của mình. Hiện thời, cô không biết phải làm sao để thanh toán tiền khám chữa bệnh và viện phí cho đứa bé.

De Vincenzo xúc động trước câu chuyện của người phụ nữ, liền lấy bút ký vào tấm chi phiếu tiền thưởng của mình và đưa cho người phụ nữ.

– Xin cô nhận để lo cho cháu bé. – Anh vừa nói vừa dúi tấm chi phiếu vào tay cô.

Tuần sau, trong bữa ăn trưa ở câu lạc bộ, một viên chức của Hiệp hội đánh gôn chuyên nghiệp đến bàn của anh và nói:

– Mấy đứa trẻ ở bãi đậu xe vào tuần trước nói với tôi rằng anh có gặp một phụ nữ ở đấy sau giải.

De Vincenzo gật đầu. Ông ta nói tiếp:

– À, tôi có tin này cho anh hay. Cô ta là một tay lửa đảo. Cô ta chẳng có đứa con nào bị bệnh cả. Ả còn chưa lập gia đình nữa là. Cậu đã bị gạt rồi, anh bạn ạ.

Vincenzo hỏi lại:

– Ý của ông là chẳng hề có đứa bé nào sắp chết cả phải không?

– Đúng vậy! – Ông ta đáp.

– Ôi! Đó là tin tốt lành nhất trong tuần này mà tôi nghe được đấy! – De Vincenzo nói.

Câu chuyện Tin tốt lành – Quà tặng cuộc sống
– TruyenDanGian.Com –

Robert De Vincenzo
Robert De Vincenzo

Quà tặng cuộc sống và những hạt giống tâm hồn

Ngoài câu chuyện Tin tốt lành kể trên, TruyenDanGian.Com còn sưu tầm và chọn lọc những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa, giàu tính nhân văn cao đẹp, để ươm những mầm non xanh biếc vẫn từng ngày nảy nở bên trong những hạt giống tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

Viết một bình luận