Tôm Hùm và Ốc Anh Vũ [Truyện ngụ ngôn ý nghĩa]

Câu chuyện Tôm Hùm và Ốc Anh Vũ

Tôm Hùm và Ốc Anh Vũ là câu chuyện ngụ ngôn cho thấy nếu chúng ta biết vượt qua khó khăn bằng chính sự nỗ lực của mình sẽ giúp bản thân ngày càng lớn mạnh.

Một hôm, Tôm Hùm và Ốc Anh Vũ gặp nhau nơi biển sâu. Ốc Anh Vũ nhìn thấy Tôm Hùm đang lột lớp vỏ cứng trên người, để lộ ra cơ thể non nớt.

Ốc Anh Vũ vội vàng hỏi:

– Tôm Hùm, sao bạn có thể vứt bỏ lớp vỏ cứng duy nhất bảo vệ cơ thể chứ? Lẽ nào bạn không sợ có một con cá lớn sẽ nuốt bạn vào bụng sao? Dòng nước mạnh sẽ tạt bạn vào khe đá, khi đó bạn sao tránh khỏi thương tích?

Tôm Hùm bình tĩnh trả lời:

– Cám ơn bạn đã quan tâm. Nhưng bạn không biết, loài Tôm Hùm chúng tôi mỗi lần lớn lên đều phải lột chiếc vỏ cũ của mình mới có thể có lớp vỏ mới chắc khỏe hơn.

Ốc Anh Vũ cảm nhận sâu sắc lời nói của Tôm Hùm. Nó nhìn lại bản thân mình suốt ngày chỉ tìm nơi để lẩn trốn, lại không hề nghĩ đến cách làm cho mình khỏe mạnh hơn, nó cảm thấy hổ thẹn. Nếu sống dưới sự che chở của người khác, lại không có chí vươn lên sẽ mãi không thể phát triển được.

Câu chuyện Tôm Hùm và Ốc Anh Vũ – Truyện ngụ ngôn
– TruyenDanGian.Com –

Truyện ngụ ngôn
Truyện ngụ ngôn

Những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa cho bé

Truyện ngụ ngôn là loại truyện dân gian mượn chuyện sự vật để ngụ ý nói về loài người, thường nêu lên một nhận xét về thực tế xã hội hay đề ra một quan niệm về cuộc đời.

Ngoài câu chuyện Tôm Hùm và Ốc Anh Vũ kể trên, TruyenDanGian.Com đã sưu tầm và chọn lọc ra những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ, mà còn là những bài học vô cùng ý nghĩa đối với tất cả chúng ta.

Viết một bình luận