Yêu ma gió xoáy [Truyện cổ tích cho bé]

Truyện cổ tích Yêu ma gió xoáy

Yêu ma gió xoáy là câu chuyện cổ tích kể về một chàng trai giàu lòng nhân hậu đã đánh bại tên ác ma hại chết cha mẹ mình và cứu được nàng con gái xinh đẹp.

1. Yêu ma gió xoáy

Ngày xưa, có một người nông dân tên là Kearney, chàng rất chăm chỉ làm việc.

Một hôm, Kearney đi làm đồng về, bỗng nhiên một cơn gió xoáy đưa đến một người mặt mày nhem nhuốc, người đó tỏ vẻ đáng thương nói:

– Tôi là người tiều phu chặt củi, cơn gió xoáy đã cuốn tôi đến đây, người tôi như rời rụng ra.

Nói xong, ông ta lại tỏ vẻ đau đớn, khóc lóc. Kearney đưa ông ta về nhà, nấu cơm nước cho ông ta ăn, rồi lại mời ông ta đi nghỉ.

Đêm đó, gió rít từng cơn. Kearney sợ người khách lạ bị lạnh, liền mang chăn đến đưa cho ông ta. Chàng đến bên giường thì nhìn thấy một con yêu ma đang ăn thịt cha mẹ mình.

Kearney khi đó mới biết mình dẫn yêu ma về nhà, hại chết cha mẹ, chàng vô cùng buồn bã và quyết định báo thù. Kearney đem theo chiếc chậu gỗ và lặng lẽ chạy đi, rồi nhảy xuống sông Hồng Hà.

Kearney trôi dạt trên sông suốt ba ngày ba đêm, chiếc chậu gỗ dần dần dạt vào bờ. Trên bờ sông có một bà lão đang ngồi khóc lóc thảm thiết. Kearney đến trước mặt bà lão, ân cần nói:

– Bà ơi, bà đừng khóc nữa!

Bà lão kéo tay Kearney lại nói:

– Chàng trai dũng cảm, ta sẽ kể hết mọi chuyện cho cháu nghe. Đứa con gái đáng thương của ta bị yêu ma gió xoáy cuốn đi rồi!

Rồi bà lại khóc thảm thiết. Kearney nghe xong liền nói với bà lão:

– Bà ơi, tên yêu ma gió xoáy chính là kẻ thù chung của chúng ta. Cháu nhất định sẽ giết chết nó, không thể để cho dân làng bị nó hãm hại.

Kearney cáo biệt bà lão, đem theo một thanh kiếm và chuẩn bị ra đi. Bà lão nói với chàng:

– Chàng trai, trong lòng bàn tay phải của con gái ta có một nốt ruồi đen. Hy vọng cháu sẽ đưa nó trở về với ta.

Nói xong, bà tháo chiếc vòng tay đưa cho chàng và nói:

– Khi nhìn thấy con gái ta, cháu hãy đưa thứ này cho nó.

2. Kẻ gian ác đền tội

Một hôm, Kearney đến một sườn núi hoang, vẫn chưa tìm được yêu ma gió xoáy. Kearney mệt mỏi rã rời, chàng liền tìm đến một tảng đá lớn để nghỉ ngơi. Vừa chợp mắt, chàng mơ thấy ở bên cạnh mình có một bà cụ tóc bạc trắng đưa cho chàng một con rết, nói chàng hãy nghĩ cách để cho tên yêu ma ăn con rết đó, như vậy yêu ma gió xoáy sẽ không thể chạy đi được nữa. Kearney tỉnh dậy, bên cạnh chàng đúng là có một con rết. Chàng bắt lấy nó lại tiếp tục đi tìm tên yêu ma kia.

Chạy mãi chạy mãi, đến một chân núi hoang, chàng nhìn thấy một căn nhà và chạy đến gần gõ cửa. Cửa mở ra, trước mắt chàng là một cô gái xinh đẹp. Khi nàng rót nước cho chàng, chàng phát hiện trong lòng bàn tay phải của nàng rõ ràng có một nốt ruồi đen. Khi đó, Kearney cố ý đeo chiếc vòng tay vào. Cô gái vừa nhìn thấy đã nhận ra ngay đó là chiếc vòng tay của mẹ mình, bỗng rơi lệ, nước mắt nàng như những hạt ngọc trai rơi xuống.

Kearney nói:

– Xin cô hãy lượng thứ cho sự thô lỗ của tôi, nếu tôi không nhầm thì nàng chính là cô gái đã bị tên yêu ma gió xoáy bắt đi.

Cô gái nghe xong khóc nức nở. Kearney vội vàng đưa cho cô gái chiếc vòng tay đó và kể cho nàng nghe chuyện chàng đã gặp mẹ nàng. Kearney cầm con rết ra, bảo nàng hãy lén bỏ nó vào trong thức ăn của tên yêu ma gió xoáy. Cô gái cầm lấy con rết và nói cho Kearney biết tên yêu ma gió xoáy đó sắp trở về, chàng hãy mau trốn đi.

Yêu ma gió xoáy trở về. Cô gái vội vàng cho con rết vào một ống rượu trúc nướng lên. Tên yêu ma gió xoáy ngửi thấy hương vị của rết nướng và mùi thơm của rượu liền ngồi xuống bàn ăn uống ngon lành. Hắn vừa ăn vừa nói:

– Thơm ngon quá! Thơm ngon quá!

Một lát sau, con rết đã ở trong bụng của tên yêu mà gió xoáy và cắn phá trong đó khiến cho hắn đau đớn và lăn lộn dưới đất. Lúc đó, Kearney chạy ra đậm chết tên yêu ma.

Một ngày tháng giêng, khi Kearney đưa cô gái trở về thôn xóm, những người láng giềng bày biện thịt rượu ở giữa đường để nghênh đón chào mừng và tổ chức hôn lễ rất long trọng cho hai người. Sau đó, Kearney lại đón người mẹ của cô gái đến, họ cùng nhau sống những tháng ngày tràn đầy hạnh phúc.

Câu chuyện Yêu ma gió xoáy – Truyện cổ tích cho bé
– TruyenDanGian.Com –

Ý nghĩa câu chuyện Yêu ma gió xoáy

Chàng trai nhẹ dạ tin lời tên yêu ma gió xoáy và dẫn hắn về nhà, hại chết cha mẹ mình. Nhưng khi biết được sự thật, chàng không đánh lại tên yêu ma đó ngay, mà dựa vào chính trí tuệ của mình để tìm ra biện pháp đánh bại hắn.

Truyện cho thấy những người yếu thế vẫn có thể giành chiến thắng trước kẻ mạnh, quan trọng là phải có lòng can đảm, sự mưu trí và biện pháp hữu hiệu.

Ngoài ra, hãy luôn đề cao cảnh giác với những người lạ mặt vừa quen biết, đừng vội vàng tin tưởng họ kẻo có ngày sẽ hại đến chính bản thân mình.

Truyện cổ tích
Truyện cổ tích

Truyện cổ tích Việt Nam và thế giới chọn lọc

Ngoài câu chuyện Yêu ma gió xoáy kể trên, TruyenDanGian.Com còn giới thiệu đến các bạn những câu chuyện cổ tích Việt Nam và thế giới hấp dẫn được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng. Qua đó giúp các bạn nhỏ rút ra được những bài học ý nghĩa cho bản thân cũng như có những giờ phút thư giãn thú vị khi được hòa mình trong thế giới của các câu chuyện cổ tích.

2 bình luận về “Yêu ma gió xoáy [Truyện cổ tích cho bé]”

Viết một bình luận